Phải làm gì để ngăn chặn khí hư ra nhiều?

Phải làm gì để ngăn chặn khí hư ra nhiều?Khí hư là một phản ứng sinh lý bình thường của nữ giới, mọi phụ nữ đều phải có, ở người khỏe mạnh khí hư thường ở dạng chất lỏng không mùi, tất cả những bất thường của khí hư đều là do bệnh lí.

Khí hư ở dạng lỏng, trong suốt hoặc có màu trắng sữa có thể làm trơn âm đạo. Có thể nói khí hư càng nhiều tuyệt đối có hại mà không có lợi, một khi do dự không điều trị kịp thời sẽ rất dễ hình thành các bệnh phụ khoa nghiêm trọng. Nên việc ngăn chặn khí hư ra nhiều là vô cùng quan trọng.

Vậy phải làm gì để ngăn chặn khí hư ra nhiều? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, sau đây các chuyên gia phụ khoa phòng khám Thiên Tâm sẽ cho bạn lời khuyên chi tiết:

Để ngăn ngừa khí hư ra nhiều có những biện pháp sau đây:

1. Khám phụ khoa định kì: dù không có bất kì dấu hiệu bất thường nào cũng nên khám phụ khoa định kì ít nhất mỗi năm 1 lần, để sớm phát hiện và điều trị bệnh.

2. Phát hiện các dấu hiệu bất thường cần tới khám kịp thời: khi phát hiện bất cứ biểu hiện bất thường nào của khí hư cần lập tức tới gặp bác sĩ để được chẩn đoán.

3. Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ: dùng không đúng thuốc có thể khiến tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng.

4. Không nên mặc quần áo bó sát người: hạn chế mặc những loại quần áo quá chật hoặc quần bò bó sát người, tránh mặc đồ lót chật hoặc đồ lót chất liệu nilong, nên chọn đồ lót chất liệu cottong để tạo sự thoáng mát.

5. Hạn chế dùng băng vệ sinh: ngoại trừ những ngày đèn đỏ nên tránh sử dụng băng vệ sinh (băng vệ sinh hằng ngày),và mỗi tối trước khi đi ngủ nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và thay đồ lót.

6. Tăng cường khả năng miễn dịch: cần chăm chỉ rèn luyện thể chất, ngủ đủ 8h/1 ngày, ăn uống hợp lí, cân bằng dinh dưỡng.

Nếu bạn còn vấn đề khúc mắc cần giải đáp có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06.55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo của phòng khám đa khoa Thiên Tâm. 

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp