Tại sao lại lựa chọn phòng khám Đa Khoa Thiên Tâm?

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

- CHUYÊN MÔN CAO

- GIÀU KINH NGHIỆM

- CÓ Y ĐỨC

CƠ SỞ VẬT CHẤT

- TIỆN NGHI

- TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

- TIẾP ĐÓN ÂN CẦN CHU ĐÁO

TRANG THIẾT BỊ

- CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

- NHẬP KHẨU TỪ NƯỚC NGOÀI

- ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM

THẾ NÀO LÀ ƯỚT BÌU TINH HOÀN?

Bìu tinh hoàn là một cơ quan quan trọng của bộ phận sinh dục nam giới, ở 2 bên trái phải, phía sau dương vật. Trong mỗi bên đều có tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh. Ướt bìu tinh hoàn có liên quan đến bệnh về tuyến tiền liệt. Nếu không bị bệnh tuyến tiền liệt, không bị yếu sinh lý thì ướt bìu tinh hoàn không đáng ngại. Ướt bìu thường do tỳ, thận yếu, mẫn cảm với thuốc, thiếu vitamin, thực khuẩn gây viêm loét, ẩm ướt, ngứa. Đây đều là những triệu chứng điển hình của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

DA BAO TINH HOÀN LẠNH DO ĐÂU?

Ướt bìu tinh hoàn

Ướt và lạnh bìu tinh hoàn là do đâu? Bên ngoài không có dấu hiệu bất thường, chỉ thấy ướt và lạnh bìu. Ướt bìu có thể là hiện tượng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính, cũng có thể liên quan đến môi trường sống và tính chất nghề nghiệp. Bìu lạnh có thể cho thấy những khả năng như: tuần hoàn máu kém, ham muốn giảm. Ướt bìu có thể chia thành 2 loại bệnh lý và sinh lý. Nguyên nhân ướt bìu sinh lý là do thời tiết nóng ẩm, ngồi lâu hay do quần lót quá chặt. Còn ướt bìu bệnh lý thường do viêm tuyến tiền liệt hoặc căng tĩnh mạch, sau đó còn gặp ở các bệnh viêm da bìu tinh hoàn, eczema bìu...

Lạnh da bìu thường gặp ở các chứng viêm tuyến tiền liệt. Nếu thấy ngứa là do không chú ý vệ sinh. Nam giới cần thay quần lót thường xuyên. Nếu thấy ngứa dữ dội, sưng da, xước da thì cần đi khám để xác định nguyên nhân và kịp thời điều trị.

ƯỚT BÌU TINH HOÀN - NỖI ÁM ẢNH CỦA NAM GIỚI

Triệu chứng ướt bìu tinh hoàn

Triệu chứng của ướt bìu tinh hoàn

Triệu chứng cấp tính: da bìu sưng đỏ, ngứa, nổi mẩn, gãi nhiều, dễ lộ ra phần da bị đỏ bề mặt nhẵn bóng. Ngoài ra, thời kì đầu đôi khi còn thấy bìu ngứa dữ dội, kém ăn, phân loãng, nước tiểu vàng, có lúc có mụn nước và viêm loét nhẹ.

Triệu chứng mãn tính: lúc ngứa lúc không, khi tinh thần căng thẳng, uống rượu, ăn cay sẽ thấy nặng hơn. Da bìu có màu xám hoặc tím. Lâm sàng cho thấy người béo và nhiều mồ hôi sẽ dễ mắc bệnh hơn.

Chứng ướt bìu tinh hoàn

Chứng ướt bìu tinh hoàn có đang đe dọa bản thân?

Ướt bìu tinh hoàn chỉ là một bệnh ngoài da, chia thành cấp tính và mãn tính. Theo điều tra, triệu chứng này có liên quan đến môi trường sống và tính chất công việc. Ngoài ra, người bệnh còn thường xuyên ngứa không chịu được phải gãi. Nguyên nhân là: do quần lót chật, ma sát với vật lạ, mặc quần sợi hóa học. Cũng có thể do kích thích bên ngoài, lạnh hoặc nóng, mồ hôi ra nhiều hoặc gãi nhiều. Do môi trường sống ẩm ướt. Việc chẩn đoán bệnh không khó, chỉ cần dựa vào các đặc điểm tổn thương trên da và hiện tượng ngứa dữ dội.

Ướt bìu tinh hoàn đang hành hạ bạn

Đừng để chứng ướt bìu tinh hoàn trở thành vấn đề nghiêm trọng

Do bìu tinh hoàn bị ướt, nếu chăm sóc không đúng cách có thể dẫn đến eczema. Tuy đây chỉ là một triệu chứng nhỏ, rất hay gặp nhưng tác hại lại rất lớn. Nếu bệnh kéo dài có thể gây viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, suy giảm chức năng tình dục, vô sinh, thậm chí là ung thư tinh hoàn... Đồng thời còn có thể gây lây nhiễm các bệnh phụ khoa cho nữ giới.

ƯỚT BÌU TINH HOÀN - CẢNH GIÁC VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT MÃN TÍNH

Viêm tuyến tiền liệt

Bệnh ướt bìu tinh hoàn là khi phần da của bìu tinh hoàn không có sự thay đổi gì nhưng lại thấy các cảm giác bất thường như: ra nhiều mồ hôi, ẩm ướt hoặc bị lạnh. Ướt bìu tinh hoàn là một biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính, cũng liên quan đến việc ngồi lâu, làm việc trong môi trường ẩm ướt. Vậy viêm tuyến tiền liệt và triệu chứng ướt bìu tinh hoàn có mối liên hệ gì?

Triệu chứng ướt bìu tinh hoàn là triệu chứng điển hình của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính bởi đây là triệu chứng do sự rối loạn chức năng thần kinh do viêm tuyến tiền liệt dẫn đến. Cùng với sự hồi phục của bệnh viêm tuyến tiền liệt, ướt bìu tinh hoàn cũng sẽ dần mất đi.

Bìu tinh hoàn là nơi điều chỉnh nhiệt độ của tinh hoàn. Tinh hoàn duy trì nhiệt độ sinh trưởng của tinh trùng thấp hơn nhiệt độ cơ thể là 2-3 độ. Khi thời tiết nóng, bìu tinh hoàn tản nhiệt theo lớp da, lại ra mồ hôi nhiều nhiệt độ giảm nên bìu tinh hoàn có lúc ẩm ướt là điều bình thường. Nếu bìu tinh hoàn thường xuyên bị ướt, nguyên nhân là độ ẩm quá nhiều, có liên quan đến thuộc tính bẩm sinh của con người, đặc biệt là tỳ yếu, ví dụ yếu tố gen di truyền của người cha gây nên tỳ yếu nên tạo ra cảm giác ẩm ướt ở vùng bìu tinh hoàn, đây là yếu tố bẩm sinh. Về cách chữa trị của người bệnh ướt bìu tinh hoàn do viêm tuyến tiền liệt và người bệnh ướt bìu tinh hoàn đơn thuần là khác nhau. Nếu bị ướt bìu tinh hoàn do viêm tuyến tiền liệt thì cần hết sức chú ý.

ƯỚT BÌU TINH HOÀN CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHÔNG?

Bàn về chứng ướt bìu tinh hoàn bùng phát vào mùa hè, trong đó, vấn đề được quan tâm là chứng ướt bìu tinh hoàn này có thể chữa trị triệt để được không?

Theo các chuyên gia Đa Khoa, chứng ướt bìu tinh hoàn hoàn toàn có thể chữa khỏi, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm. Chứng ướt bìu tinh hoàn là khi bề mặt da không có thay đổi gì nhưng lại ra mồ hôi nhiều và ẩm ướt hoặc lạnh. Nguyên nhân chủ yếu là do ngồi nhiều, môi trường làm việc nhiệt độ quá cao và do viêm tuyến tiền liệt dẫn đến. Vì vậy mùa hè là mùa bùng phát nhiều nhất. Bề mặt bìu tinh hoàn có vẻ dầy và lại có nhiều nếp nhăn nhưng thực ra lớp da bìu rất nhão và mỏng, rất nhạy cảm với các kích thích bên ngoài. Khi đi lại, do ma sát của 2 chân và khi ở trong môi trường ẩm ướt, không thoáng khí lâu ngày cũng rất dễ gây ướt bìu tinh hoàn.