Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sảy thai tự nhiên?

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sảy thai tự nhiên?

Rất nhiều người đã biết tới thuật ngữ sảy thai thường xuyên, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ định nghĩa của thuật ngữ này. Sảy thai thường xuyên là trường hợp sảy thai tự nhiên liên tục từ 3 lần trở lên. Sảy thai thường xuyên là một loại xảy thai tự nhiên. Sau đây các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sảy thai tự nhiên.

1. Yếu tố di truyền: do số lượng của nhiễm sắc thể hoặc do cấu trúc của nhiễm sắc thể bất thường có thể dẫn đến loạn sản phôi, đây chính là nguyên nhân phổ biến dẫn đến sảy thai, trong số 15-20% các ca sảy thai tự nhiên thì nguyên nhân do yếu tố di truyền chiếm 60-70%.

2. Các yếu tố tiêu cực bên ngoài: hút thuốc, uống rượu, tiếp xúc với các chất độc hóa học hoặc các chấn động, tiếng ồn mạnh cũng có thể tổn hại đến thai nhi và dẫn đến sảy thai.

3. Do người cha: các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 10-15% tinh dịch của nam giới có chứa một lượng vi khuẩn nhất định, sẽ ảnh hưởng thai nhi dẫn đến sảy thai, những năm gần đây y học đã phát hiện ra loại vi khuẩn trong tinh trùng có thể dẫn đến sảy thai.

4. Mẹ bị nhiễm bệnh: nếu như cơ thể người mẹ bị nhiễm bất kì loại bệnh nào đều có ảnh hưởng bất lợi tới thai nhi, bệnh kéo dài có dẫn đến sảy thai.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về các nguyên nhân dẫn đến sảy thai tự nhiên.Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06 55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp