Không thụ thai sau nhiều năm kết hôn phải làm sao?

Không thụ thai sau nhiều năm kết hôn phải làm sao?Không thụ thai sau nhiều năm kết hôn phải làm sao? Có thể có thai được không? Đây là nỗi phiền muộn của rất nhiều cặp vợ chồng sau nhiều năm kết hôn vẫn không có con.

Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến gây ra vô sinh ở nữ giới, không thụ thai sau nhiều năm kết hôn nguyên nhân có thể từ cả nam và nữ. Vậy vô sinh sau nhiều năm kết hôn là tình trạng gì? Sau đây các chuyên gia Thiên Tâm sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân cơ bản gây ra điều này.

Nguyên nhân vô sinh ở nữ giới: rối loạn chức năng rụng trứng, tắc nghẽn ống dẫn trứng, viêm ống dẫn trứng, tích nước trong ống dẫn trứng, u nang buồng trứng, đa nang buồng trứng, cơ thể của người phụ nữ tự kháng tinh trùng, sinh hoạt tình dục không điều độ, thiếu hiểu biết về tình dục, cơ thể mắc một số bệnh gây ảnh hưởng đến việc mang thai nhưng không có biểu hiện rõ ràng ( thường chiếm 1/3 nguyên nhân).

Nguyên nhân vô sinh ở nam giới: ít tinh trùng, không có tinh trùng, tinh trùng bị chết, tinh trùng hoạt động kém, viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm, liệt dương...

Trên thực tế ngoài những nguyên nhân trên còn vô vàn nguyên nhân khác dẫn đến vô sinh. Nếu sau nhiều năm kết hôn mà vẫn chưa có thai bạn nên đến gặp chuyên gia để tìm ra nguyên nhân và tìm cách điều trị.

Các chuyên gia Thiên Tâm nhắc nhở bạn rằng tình trạng cũng như thể chất của từng người bệnh là khác nhau, nên nguyên nhân gây ra vô sinh cũng khác biệt. Bất luận là nguyên nhân nào người bệnh cũng cần đi khám và tiến hành điều trị, cần xác định chính xác nguyên nhân mới có thể tìm ra phương án điều trị.

kế hoạch hóa gia đình

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp