Các chuyên gia nói gì về nguyên nhân vô sinh ở nữ giới?

Các chuyên gia nói gì về nguyên nhân vô sinh ở nữ giới?Do rất nhiều chị em thiếu hiểu biết về nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới cho nên nhiều người sau khi mắc bệnh vô sinh rồi, đi kiểm tra, xét nghiệm mới phát hiện ra mình bị vô sinh, điều này sẽ tăng nguy cơ vô sinh ở chị em.

Do đó hiều biết về nguyên nhân gây ra bệnh này là vô cùng quan trọng, có thể giúp chị em làm tốt công tác phòng tránh bệnh.

Trước tiên , rối loạn nội tiết là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Khi hệ nội tiết của chị em bị rối loạn rất dễ gây ra các bệnh như rối loạn rụng trứng, tắc kinh, hội chứng buồng trứng đa nang, chảy máu thời kì rụng trứng, suy buồng trứng, nghiêm trọng có thể dẫn đến vô sinh.

Thứ hai, do hiện tượng rối loạn rụng trứng ở chị em rất dễ dẫn đến vô sinh. Xét về mặt lâm sàng, gần 30% chị em bị vô sinh là do ảnh hưởng của yếu tố này. Nghiêm trọng có thể kèm theo các triệu chứng như kinh nguyệt không đều, tắc kinh, rậm lông, béo phì. Nếu như không có hiện tượng rụng trứng trong thời gian dài, quá trình trao đổi nội tiết tố nữ sẽ bất thường, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung và ung thư vú.

Cuối cùng, chức năng hoàng thể không đầy đủ cũng là một trong số những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở chị em. Trong trường hợp bình thường, sau khi rụng trứng, hoàng thể hình thành trên buồng trứng sau khi nang trứng vỡ và tiết ra nội tiết tố nữ estrogen và progesterone, sau khi rụng trứng khoảng 7- 8 ngày lượng nội tiết đạt đến mức cao nhất, sau đó trước kì kinh nguyệt 1-2 ngày lượng này sẽ giảm nhanh chóng. Nếu như gonadotropin ở tuyến yên và estrogen tiết ra không đủ, sự phát triển của nang trứng sinh ra nhiệt khiến quá trình này không hoàn thiện, mặc dù buồng trứng vẫn rụng trứng nhưng sự phát triển của hoàng thể sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến chức năng của hoang thể không đầy đủ

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Kế hoạch hóa gia đình

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp