Những điều cần biết khi bé bị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là bệnh thường gặp ở trẻ em. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng khi con mình mắc bệnh. Sau đây, chuyên gia của Phòng Khám Thiên Tâm sẽ chia sẻ với bạn về những điều cần biết khi bé bị hẹp bao quy đầu.

những điều cần biết về trẻ bị hẹp bao quy đầu


Hẹp bao quy đầu ở trẻ thường là do sinh lý. Đây là hiện tượng bao qui đầu không lộn ra được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao qui đầu và qui đầu.

1. Có 3 lý do khiến bé bị hẹp bao quy đầu:

- Sự hợp nhất của bao quy đầu với qui đầu của dương vật

- Độ kín của lỗ bao quy đầu

- Hãm breve (là rất hiếm và không thể được chẩn đoán cho đến khi hai lý do trước đó đã bị loại bỏ)

Hai lý do đầu tiên là bình thường trong thời thơ ấu và không phải là bệnh lý ở trẻ em. Với lý do thứ ba có thể được điều trị bảo thủ, giữ lại bao quy đầu.

2. Triệu chứng và tác hại của nó đến sức khỏe của trẻ:

Các triệu chứng thường gặp ở trẻ:

- Trẻ rặn khi đi tiểu

- Tiểu lâu, tia nước tiểu yếu.

- Dương vật phồng lên khi tiểu.

Việc đi tiểu khó khăn, nước tiểu còn đọng lại do bao quy đầu không lộn ra được khiến trẻ dễ bị viêm nhiễm. Điều này là nguyên nhân gây nhiễm trùng tiểu, viêm tiết niệu, ảnh hưởng tới thận, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư dương vật hay vô sinh ở trẻ.

3. Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ:

Ở hầu hết trẻ nhỏ, chứng này sẽ tự mất đi vào tuổi niên thiếu và tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, để giúp trẻ loại bỏ những biến chứng và khó chịu do chứng này gây ra thì có thể áp dụng những cách sau:

- Bác sĩ có thể kê toa một thuốc mỡ được sử dụng cho đầu dương vật để nới lỏng bao quy đầu.

- Trường hợp hẹp do dính bao quy đầu có thể áp dụng phương pháp nong bao quy đầu.

Nếu áp dụng những cách điều trị trên mà vẫn không hiệu quả thì phải tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu – Đây là cách điều trị phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng với trẻ trên 6 tuổi.

Trên đây là một số thông tin cần biết khi bé bị hẹp bao quy đầu. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 88 để được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của phòng khám Thiên Tâm.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp