Cách chữa hẹp bao quy đầu ở nam giới

90% các trường hợp hẹp bao quy đầu nếu không được xử trí kịp thời có thể dẫn tới ung thư dương vật ở nam giới. Sau đây, chuyên gia của Phòng Khám Thiên Tâm sẽ chia sẻ với bạn về những cách chữa hẹp bao quy đầu hiện nay.

Cách chữa hẹp bao quy đầu ở nam giới

Đối với đa số trường hợp, bệnh lý này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Sau đây là một số cách chữa hẹp bao quy đầu phổ biến hiện nay.

1. Hướng dẫn tự kéo dài:

Đây có lẽ là lựa chọn điều trị mong muốn nhất vì không cần đến phẫu thuật và bởi vì nó là một kỹ thuật tự mình có thể làm mà không gây ra một nguy cơ cho sức khỏe.

- Điều bạn cần làm là dần dần mở rộng khai mạc da qui đầu để nó có thể co rút được như một bao quy đầu bình thường.

- Trong khi tắm, nhẹ nhàng luồn tay vào căng da quy đầu nhiều lần, kết hợp với tập các động tác kéo da quy đầu trở lại nhẹ nhàng trong khoảng 10 đến 20 lần.

- Bạn phải nhẹ nhàng với chính mình. Tránh gây tổn thương vì có thể sẽ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

2. Sử dụng kem Steroid:

- Sử dụng steroid tại chỗ và thuốc kháng viêm không steroid đã được chứng minh có hiệu quả trong việc chữa hẹp bao quy đầu.

- Kem steroid thường được sử dụng kết hợp với hướng dẫn kéo dài để có hiệu quả tối đa.

3. Phẫu thuật mở rộng Preputioplasty:

- Được thực hiện dưới dạng gây tê tại chỗ. Một khe hở được thực hiện theo chiều dọc trên bao quy đầu và sử dụng kẹp động mạch để mở rộng khai mạc cho vỏ bọc da.

- Thủ tục này là để nới lỏng da qui đầu đủ để làm cho nó di chuyển mà không cần cắt bỏ.

4. Phẫu thuật cắt bao quy đầu:

- Nếu các phương pháp điều trị ở trên không hiệu quả thì thực hiện phẫu thuật cắt bỏ là cần thiết.

- Thủ tục phẫu thuật này loại bỏ hoàn toàn bao quy đầu của người bệnh.

- Đây là phương pháp điều trị hiệu quả và triệt để nhất đối với bệnh lý này. Hiện nay có 3 kỹ thuật được áp dụng phổ biến là Tiểu phẫu truyền thống, Tiểu phẫu bằng tia laser và phương pháp “Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu” công nghệ Hàn Quốc.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chữa hẹp bao quy đầu ở nam giới. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 88 để được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của phòng khám Thiên Tâm.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp