Cách chăm sóc khi bi bao quy đầu hẹp

Chăm sóc bao quy đầu là quan trọng đối với trẻ sơ sinh, trẻ em trai và nam giới. Đặc biệt, đối với những người có bao quy đầu hẹp, việc chăm sóc là hết sức cần thiết để phòng ngừa những biến chứng có thể xảy ra của bệnh lý này.


bao quy đầu hẹp và cách chăm sóc

 

Bao quy đầu là phần da mỏng bao bọc bên ngoài quy đầu – đầu nhạy cảm và cương cứng được của dương vật. Khi sinh ra, bao quy đầu hoàn toàn dính liền với dương vật. Nó sẽ được tách ra và co rút được trong khoảng từ 2 tuổi đến trước tuổi trưởng thành. Trước khi quá trình này diễn ra thì sẽ sở hữu một bao quy đầu hẹp.

Chăm sóc đối với trẻ sơ sinh và trẻ em trai:

Chăm sóc bao quy đầu là quan trọng và các bé trai phải được dạy làm thế nào để chăm sóc cho dương vật của mình. Đề xuất bao gồm:

- Hướng dẫn trẻ làm sạch dương vật như với bất kỳ phần nào khác của cơ thể. Đơn giản chỉ cần rửa dương vật bằng xà phòng và xả sạch với nước.

- Không dùng tay kéo để giúp lộ quy đầu vì điều này có thể gây đau, nhiễm trùng hoặc để lại sẹo.

- Với trẻ sơ sinh, thay tã ướt hoạc bẩn càng sớm càng tốt để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

- Bạn có thể dạy cho con trai bạn để kéo da quy đầu trở lại nhẹ nhàng trong thời gian tắm. Điều này giúp da vùng này giãn ra, giảm bớt tình trạng hẹp bao quy đầu.

Chăm sóc đối với thanh thiếu niên và nam giới:

Nên biến việc này trở thành một thói quen. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn làm sạch bên dưới bao quy đầu. Nếu không vệ sinh thường xuyên có thể gây tích tụ “bựa sinh dục” là nguyên nhân của nhiều chứng viêm nhiễm vùng kín. Nếu có các triệu chứng như sưng, đau hay đỏ, nên đi khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Xử lý các vấn đề có thể xảy ra đối với một bao quy đầu hẹp:

- Trường hợp bị viêm nhiễm:

Tránh các kích thích như kem dưỡng da, xà bông,… Sử dụng thuốc mỡ, kem kháng viêm hoặc kháng sinh. Trường hợp nhiễm trùng mãn tính thì cat bao quy dau là giải pháp lâu dài nên được thực hiện.

- Ung bướu: Phẫu thuật cắt bỏ khối u. Điều trị ung thư có thể bao gồm hóa trị hoặc xạ trị.

Các cách điều trị hẹp bao quy đầu:

- Có thể nới lỏng bằng cách sử dụng một loại kem steroid mạnh, như Betnovate 0,1%.

- Trường hợp hẹp do dính sinh lý có thể áp dụng phương pháp nong vật lý.

- Cắt bao quy đầu là phương pháp phổ biến nhất. Đây là 1 thủ thuật đơn giản với thời gian ngắn, nhanh lành, không gây đau đớn và người bệnh không cần nằm viện.

Trên đây là giới thiệu của chuyên gia Phòng Khám Thiên Tâm về vấn đề chăm sóc một bao quy đầu hẹp. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 88 để được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp