Đi đại tiện ra máu nhưng không thấy đau là bệnh gì?

Đi đại tiện ra máu không đau là biểu hiện, dấu hiệu của nhiều bệnh khá nguy hiểm, tuy nhiên khá nhiều người lại không biết về điều này. Nguyên nhân là do tình trạng đại tiện ra máu với mức độ nhẹ nhàng, lại không gây đau đớn nên rất khó phát hiện.

dai tien ra mau

Hỏi: Chào bác sĩ, năm nay tôi 32 tuổi là nhân viên văn phòng, gần đây khi đi đại tiện, tôi phát hiện thấy một chút máu dính vào giấy vệ sinh, nhưng không cảm thấy đau. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi biết tôi có nguy cơ mắc bệnh gì? Tôi phải làm gì để khắc phục tình trạng này.

Trả lời:

Chào bạn! Hiện tượng đại tiện ra máu nhưng không đau của bạn có thể là dấu hiệu của khá nhiều căn bệnh nguy hiểm như: bệnh trĩ, áp xe hậu môn, rò hậu môn hoặc polyp hậu môn...

Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ tại phòng khám Thiên Tâm khuyên bạn nên sớm đi khám để phát hiện kịp thời bệnh. Nếu bạn chưa sắp sếp được thời gian, bạn có thể là theo một số điều dưới đây để cải thiện tình trạng này.

- Bớt ăn đồ cay nóng.
- Hạn chế uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá...
- Uống đủ nước mỗi ngày.
- Vệ sinh sạch sẽ, nhất là sau khi đi vệ sinh.

Lưu ý: Các biện pháp trên không thể đẩy lùi được tình trạng đại tiện ra máu của bạn, bởi đại tiện ra máu không đau chỉ là dấu hiệu của nhiều bệnh khác. Vì thế muốn khắc phục triệt để tình trạng này cần phải điều trị bệnh gây ra nó.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám trĩ Thiên Tâm, nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ trược tiếp với chúng tôi theo số điện thoại: 01666 06 55 88 để được hỗ trợ đầy đủ nhất.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp