Đại tiện ra máu là dấu hiệu của những bệnh gì

Chào bác sỹ. Mấy bữa nay em cứ hay bị đi đại tiện ra máu tươi mặc dù là ăn uống bình thường. Trước tới giờ em chưa có bị thế bao giờ, hiện em đang rất lo lắng. Mong bác sỹ giải đáp giúp em đại tiện ra máu là triệu chứng của những bệnh gì. Em xin cảm ơn. Thanh Hà - Hà Nội.

didaitienramau

Ảnh minh họa

Cảm ơn bạn Hà đã gửi câu hỏi tới phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn.

Đại tiện ra máu tươi là triệu chứng của một số bệnh lý vùng hậu môn trực tràng. Đó là hiện tượng khi đi đại tiện bị chảy máu và có khi khi thành giọt.

Đại tiện ra máu là dấu hiệu của một số bệnh điển hình bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn,...

Bệnh trĩ

Ống hậu môn là nơi mà có nhiều mạch máu, nó tạo thành các búi tĩnh mạch nằm bên dưới lớp niêm mạc. Vì một nguyên nhân nào đó mà búi tĩnh mạch này bị rối lại và giãn quá mức tạo thành bệnh trĩ. Khi đó sẽ gây hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện.

Polyp hậu môn

Đây là căn bệnh thường gặp nhưng lại rất khó phát hiện. Đây là những khối u lồi trong lòng trực tràng, hình thành do sự tăng trưởng quá mức của niêm mạc trực tràng. Dấu hiệu nhận biết duy nhất của bệnh này là đại tiện ra máu tươi với sô lượng nhiều, có khi còn bị nhỏ giọt.

Nứt kẽ hậu môn

Thường do táo bón, bệnh nhân cố rặn làm cho ống hậu môn sưng, phù nề, đỏ mọng, đôi khi có nứt ống hậu môn.

Triệu chứng điển hình nhất là đau vùng hậu môn, máu đỏ tươi thành giọt, đau lưng khi đại tiện...

Trên đây là một số bệnh lý liên quan đến đại tiện ra máu. Nếu còn thắc mắc gì thì xin hãy liên hệ tới số hotline: 01666 06 55 88 để được các bác sỹ phòng khám thiên tâm tư vấn miễn phí. Chất lượng phòng khám thiên tâm luôn được đặt lên hàng đầu.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp