Chữa đại tiện ra máu tươi bằng cá mực

Cá mực không chỉ là một đặc sản của vùng biển mà cá mực còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả đặc biệt là chữa bệnh về hậu môn trực tràng (bệnh trĩ, polyp hậu môn, đại tiện ra máu tươi, ..).

Cá mực chữa đại tiện ra máu

Trong đông y thì các mực có tính chua, tính bình, có vị ngọt, có tạc dụng làm điều kinh, bổ huyết, thống kinh, đại tiện ra máu tươi, xuất tinh sớm, kinh nguyệt không đều ở phụ nữ.

Mai mực trong y học cổ truyền có tên gọi là ô tặc cốt, có mùi tanh, có tính ấm, vị mặn, không độc, tác dụng hạn chế axit mạnh dùng cho những người đau dạ dày . Ngoài ra nó còn có tác dụng làm cầm máy, ổn định chát lượng tinh trùng và chữa băng huyết, đại tiện ra máu tươi. Dưới đây là một số món ăn chữa bệnh từ cá mực.

  • Chữa ho ra máu, trẻ em chậm lớn, phụ nữ bị băng huyết: Mai mực khô đem nghiền thành bột, ngày uống từ 4- 8g. Dùng liền trong 7 tới 10 ngày liên tiếp, nghỉ 1 tuần sau đó lại dùng tiếp nếu bệnh chưa thuyên giảm.
  • Chữa đau mắt hột: mai mực khô đem vót nhọn rồi ngâm và dung dịch rex hoàng liên với tỉ lệ 1 - 5 % rồi châm và bên mắt bị đau. Làm như vậy vài ngày liên tiếp.
  • Chữa lở loét ở âm hộ, vùng kín phụ nữ: Mai mực khô đem đốt thành tro rồi trộn với lòng trắng trứng gà. Lấy hỗn hợp đó bôi vào chỗ loét hàng ngày .
  • Chữa đau, loét dạ dày, tá tràng, ợ chua: Mai mực khô 10g, cam thảo 10g, nghệ 10g rồi đem tất cả đi tán nhỏ thành bột mịn. Ngày uống làm 2 lần, mỗi lần uống 6g và dùng trước bữa ăn 30 phút.

Trên là bài thuốc chữa đại tiện ra máu tươi bằng cá mực hiệu quả. Nếu còn thắc mắc gì về các điều trị đại tiện ra máu thì liên hệ tới số hotline: 01666 06 55 88 để được các bác sỹ phòng khám thiên tâm tư vấn phí.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp