Căn bệnh nguy hiểm dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là một vấn đề tương đối phổ biến ở nam giới. Cũng như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu ảnh hưởng

xấu đến sức khỏe của người bệnh.Vậy chính xác dài bao quy đầu là gì và cách chữa trị ra sao?

những nguy hiểm khi bị dài bao quy đầu

Bao quy đầu là phần da mỏng bao bọc bên ngoài quy đầu – đầu nhạy cảm và cương cứng được của dương vật. Có dạng dài bao quy đầu thường gặp là: bao quy đầu dài thật và bao quy đầu dài giả.

- Bao quy đầu dài thật: là hiện tượng da quy đầu bao phủ và khiến quy đầu dương vật không thể lộ được ra bên ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng.

- Bao quy đầu dài giả: là hiện tượng da quy đầu bao kín quy đầu của dương vật ở trạng thái bình thường nhưng khi dương vật cương cứng thì quy đầu có thể lộ ra ngoài được.

Tác hại của dài bao quy đầu:

1. Gây trở ngại sự phát triển của dương vật:

Căn bệnh này khiến cho quy đầu không thường xuyên được tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Điều này gây cản trở sự phát triển của dương vật. Nên quy đầu ngắn, nhỏ hơn so với bình thường.

2. Nguy cơ viêm nhiễm cao:

Nếu ai chẳng may mắc căn bệnh này sẽ khó khăn trong việc vệ sinh. Môi trường ẩm ướt cùng với các chất cặn bã từ dịch dương vật tiết ra là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây viêm quy đầu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật.

3. Ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục:

Ở trạng thái bình thường, quy đầu luôn bị che kín khiến cho vùng này hầu như không nhận được các cọ xát, kích thích từ bên ngoài và trở nên rất nhạy cảm. Vì vậy chỉ cần một kích thích rất nhỏ khi quan hệ cũng gây hưng phấn mạnh dẫn tới xuất tinh sớm. Trong một số trường hợp còn dẫn đến vô sinh.

4. Ảnh hưởng đến sức khỏe bạn tình:

Cũng giống như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và ung thư tử cung ở nữ giới. Điều này xảy ra là do các chất cặn bã trong bao quy đầu tích tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Khi giao hợp nam giới vô tình truyền bệnh, gây viêm nhiễm cho bạn tình.

Phương pháp điều trị dài bao quy:

Việc giữ vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp tránh được các nguy cơ viêm nhiễm. Tuy nhiên điều này không có tác dụng với những tác hại như cản trở sự phát triển dương vật hay xuất tinh sớm. Vì vậy, tốt nhất nên tiến hành cắt bao quy đầu để điều trị triệt để chứng bệnh này.

Hiện nay có 3 phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến là Tiểu phẫu cắt bao quy đầu truyền thống, Tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng tia laser và phương pháp “Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu” công nghệ Hàn Quốc.

Cùng với những tiến bộ của y học hiện đại, ngày nay việc điều trị chứng hẹp hay dài bao quy đầu được thực hiện dễ dàng bằng phương pháp “kỹ thuật xâm lấn tối thiểu”. Đây là phương pháp tiên tiến nhất, khắc phục được hoàn toàn các điểm yếu của các phương pháp trước đây như: đau, chảy máu, để lại sẹo, lâu lành,… Ngoài ra, phương pháp này an toàn hơn do độ chính xác cao, đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ cho dương vật.

Trên đây là một số thông tin cần biết về bệnh lý này. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 88 để được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của phòng khám Thiên Tâm.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp