Hỗ Trợ Trực Tuyến

Sỏi thận là để chỉ bệnh thận ở bể thận, đài thận và phần liên kết giữa bể thận và niệu quản. Thường là ở trong bể thận và đài thận, sỏi trong nhu mô thận thường ít gặp. Thận là bộ phận hình thành sỏi chủ yếu trong hệ thống tiết niệu. Các bệnh sỏi ở những bộ phận khác đều có thể bắt nguồn từ thận, sỏi niệu quản hầu như đều bắt nguồn từ thận. Hơn nữa, sỏi ở thận càng trực tiếp làm tổn thương thận hơn bất cứ vị trí nào. Vì vậy đi khám và điều trị sớm là điều hết sức quan trọng.

Phương pháp lấy sỏi bằng nội soi mềm là một phương pháp điều trị bệnh sỏi thận hiện đại, sử dụng ống nội soi mềm được chế tạo bằng vật liệu đặc biệt, từ niệu đạo, thông qua bàng quang và niệu quản rồi đi vào bất cứ bộ phận nào của thận. Sau khi tìm ra thận bằng ống kính nội soi quang học sẽ dùng tia lazer tán sỏi rồi loại bỏ ra ngoài cơ thể.

Phương pháp nội soi mềm điều trị sỏi thận

Không cần mổ, có thể lấy sỏi qua niệu đạo của cơ thể người.
Hồi phục nhanh, chỉ khoảng 3 ngày là có thể hồi phục bình thường.
Đồng thời tán sỏi và lấy sỏi, không có tác dụng phụ, dưới sự quan sát bằng siêu âm có thể lấy hết sỏi ra ngoài cơ thể.

Trường hợp 2: Anh Thành năm nay hơn 20 tuổi. Một năm trước, anh thấy mình xuất hiện những cơn đau lưng và càng đau hơn sau khi vận động mạnh. Sau khi chữa trị bằng thuốc vẫn không khỏi hẳn. Khi anh đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm, các bác sĩ đã nội soi và phát hiện hai bên thận đều có sỏi. Với kĩ thuật nội soi mềm, tán sỏi ra ngoài cơ thể, anh Thành đã khỏi bệnh hoàn toàn và vô cùng vui mừng khi trở lại cuộc sống bình thường, không còn phải chịu đựng những cơn đau lưng như trước nữa.

Bệnh sỏi thận có những triệu chứng gì?

Triệu chứng chủ yếu của bệnh sỏi thận là cảm giác đau đớn, tiểu ra máu. Ở thời kì đầu, người bệnh khó có thể phát hiện ra bệnh, đến khi xuất hiện nhiễm khuẩn mới có những triệu chứng rõ ràng.

1. Cảm giác đau đớn: thường là đau từng cơn, có lúc đau âm ỷ, có lúc đau quặn, kèm theo cảm giác buồn nôn, có lúc sắc mặt trắng bệch, mồ hôi đầm đìa.

2. Tiểu ra máu: khi cơ thể hoạt động nhiều như: lao động tay chân, vận động, ngồi xe thì đột nhiên thấy đau và tiểu ra máu. Mắt thường khó có thể nhận ra.

Nguyên nhân bệnh sỏi thận?

Sỏi thận không phải là một bệnh hình thành trong thời gian ngắn, trong cơ thể xuất hiện những vật thể giống như viên sỏi cần phải qua một thời gian tích lũy mới hình thành được. Nguyên nhân hình thành sỏi bao gồm: nhiễm khuẩn niệu đạo, bệnh nào đó về quá trình trao đổi chất....

1. Tích tụ quá nhiều aixit oxalic là một trong những nguyên nhân gây sỏi thận.

2. Rối loạn trao đổi purin, sau khi purin đi vào cơ thể, axit uric sẽ thúc đẩy lắng đọng bazơ oxalic trong nước tiểu, từ đó mà hình thành sỏi.

3. Quá nhiều protein. Ăn quá nhiều các thức ăn có chứa protein, tỉ lệ hình thành sỏi thận càng tăng cao.

4. Rối loạn trao đổi canxi, nồng độ canxi trong nước tiểu quá cao.

1. Hạn chế ăn các nội tạng động vật.

2. Hạn chế uống các đồ uống có chứa nhiều canxi và protein như sữa bò, đậu tương.

3. Hạn chế uống rượu. Uống rượu sẽ ảnh hưởng đến hệ thống trao đổi chất, nồng độ kiềm trong môi trường trong cơ thể, tăng khả năng hình thành sỏi.

4. Hạn chế các hoa quả có chứa nhiều bazơ oxalic.

5. Nên làm phong phú chế độ ăn uống của mình, ăn nhiều đồ ăn nhiều dinh dưỡng và các vitamin như: rau xanh, dưa chuột...

Bài Viết Liên Quan

1. Uống nhiều nước, uống nhiều nước có tác dụng với mọi loại sỏi đường tiết niệu. Có thể thúc đẩy bài tiết sỏi nhỏ, nước tiểu loãng có thể ngăn ngừa hình thành sỏi, đồng thời cũng có thể làm chậm tốc độ phát triển của sỏi.

2. Hạn chế các thức ăn có chứa nhiều protein, axit uric, oxalic.

3. Tăng cường vận động, không nên ngồi nhiều, ngủ nhiều. Tiến hành kiểm tra định kì công thức nước tiểu để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh sớm.