Tổng quan về tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu ở nam giới là việc loại bỏ bao quy đầu của dương vật. Tiểu phẫu này đã được tiến hành từ thời Ai Cập cổ đại, trước thời Kinh Thánh để cải thiện vệ sinh ở nam giới.

tổng quan về cắt bao quy đầu

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu:

- Giảm nhiễm trùng đường tiết niệu:

Đây là viêm nhiễm phổ biến ở nam giới, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh nam ít hơn một tuổi. Trẻ sơ sinh nam không được tiểu phẫu cắt da quy đầu có nguy cơ nhiễm trùng tiểu cao hơn so với trẻ đã được cắt bỏ.

- Ung thư:

Ung thư dương vật là rất hiếm, tuy nhiên, nam giới không phẫu thuật cắt bỏ sẽ có nguy cơ cao phát triển bệnh. Vệ sinh tốt và tiêm chủng HPV có thể giảm hoặc loại bỏ nguy cơ này.

Ung thư cổ tử cung cũng phổ biến hơn ở phụ nữ có đối tác quan hệ tình dục không thực hiện phẫu thuật.

- Vệ sinh:

Nam giới tiến hành phẫu thuật có điều kiện vệ sinh dương vật tốt hơn, do đó có khả năng tránh các bệnh viêm nhiễm do “bựa sinh dục” gây ra.

Biến chứng/di chứng có thể xảy ra khi tiến hành phẫu thuật:

- Loại bỏ da không đầy đủ dẫn đến tính thẩm mỹ của dương vật không đạt yêu cầu.

- Chảy máu và gây tăng áp lực lên dương vật, những phẫu thuật can thiệp có thể được yêu cầu nhưng thường là rất hiếm.

- Nhiễm trùng, thường là nhẹ và được điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên, nhiễm trùng huyết có thể xảy ra và dẫn đến tử vong.

- Hẹp lỗ niệu đạo là biến chứng thường gặp của thủ thuật này.

- Dính da quy đầu có thể là nhẹ hoặc dày đặc.

- Có thể đê lại sẹo trên dương vật.

- Các biến chứng của gây mê có thể xảy ra như đau đầu, nôn mửa, dị ứng, thâm chí là xuất huyết.

Các phương pháp cắt bao quy đầu hiện nay:

Hiện nay có 3 phương pháp cắt bao quy đầu phổ biến là Tiểu phẫu truyền thống, Tiểu phẫu bằng tia laser và phương pháp “Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu” công nghệ Hàn Quốc.

Cùng với những tiến bộ của y học hiện đại, ngày nay việc điều trị chứng hẹp hay dài bao quy đầu được thực hiện dễ dàng bằng phương pháp “kỹ thuật xâm lấn tối thiểu”. Đây là phương pháp tiên tiến nhất, khắc phục được hoàn toàn các điểm yếu của các phương pháp trước đây như: đau, chảy máu, để lại sẹo, lâu lành,… Ngoài ra, phương pháp này an toàn hơn do độ chính xác cao, đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ cho dương vật.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Thiên Tâm về tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 88 để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp