Phẫu thuật cắt bao quy đầu là sao?

Đối với những người bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe do chứng hẹp hay dài bao quy đầu gây ra thì phẫu thuật cắt bỏ là hết sức cần thiết. Thắc mắc thường gặp của nam giới về thủ thuật này là: “Phẫu thuật cắt bao quy đầu là sao?”

 

cắt bao quy đầu là sao

 

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là sao?

Đây là phương pháp điều trị thường được áp dụng cho nam giới trưởng thành và bé trai trên 6 tuổi. Là một thủ thuật phẫu thuật loại bỏ phần da bao bọc bên ngoài quy đầu của dương vật.

Vì sao cần phải tiến hành phẫu thuật?

- Thủ thuật này có thể được thực hiện vì lý do tôn giáo, văn hóa, hoặc vì lý do sức khỏe.

- Đối với những người mắc các bệnh lý như dài hay hẹp bao quy đầu. Tiến hành phẫu thuật giúp làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, ung thư dương vật và giảm nguy cơ bệnh lây truyền qua đường tình dục nhất định, đặc biệt là HIV.

- Đối với trẻ em trên 6 tuổi, điều này là cần thiết phải được thực hiện nếu các phương pháp điều trị không phẫu thuật như sử dụng thuốc bôi steroid hay nong vật lý không có hiệu quả.

Liệu phẫu thuật này có an toàn hay không?

Đây được coi là một tiểu phẫu an toàn nếu có các điều kiện sau đây:

- Việc phẫu thuật được thực hiện một cách cẩn thận trong môi trường vô trùng và kỹ thuật nghiêm ngặt.

- Phải được thực hiện bởi một bác sĩ có kinh nghiệm.

- Chỉ được thực hiện trên người bệnh không có lý do y tế chống chỉ định cắt bao quy đầu.

- Tuân thủ các yêu cầu chăm sóc y tế sau phẫu thuật như giữ vệ sinh hay hạn chế gây kích thích đến dương vật.

Phương pháp phẫu thuật nào là tốt nhất hiện nay?

Cùng với những tiến bộ của y học hiện đại, ngày nay tiểu phẫu cắt bao quy đầu được thực hiện dễ dàng bằng phương pháp “kỹ thuật xâm lấn tối thiểu”.

Đây là phương pháp tiên tiến nhất, khắc phục được hoàn toàn các điểm yếu của các phương pháp trước đây như: gây đau, chảy máu, để lại sẹo, lâu lành,… Thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ trong 10 phút, phục hồi nhanh chỉ từ 7 đến 10 ngày. Ngoài ra, phương pháp này an toàn hơn do độ chính xác cao, không gây tổn thương dương vật đồng thời giúp tăng tính thẩm mỹ.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Thiên Tâm về vấn đề phẫu thuật cắt bao quy đầu là sao ở nam giới. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 88 để được tư vấn trực tiếp.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp