Nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới

Vô sinh là một vấn đề phổ biến hiện nay. Đối với 1 trong 5 cặp vợ chồng vô sinh các vấn đề chỉ nằm ở nam giới (vô sinh nam). Trong hầu hết các trường hợp, dấu hiệu vô sinh ở nam giới không có những biểu hiện rõ ràng. Khi quan hệ, việc cương cứng và xuất tinh thường sẽ xảy ra mà không gặp khó khăn. Tuy nhiên số lượng và chất lượng của tinh trùng trong tinh dịch không thể kiểm tra được bằng mắt thường.

» Chữa vô sinh ở đâu tốt nhất

» Chữa vô sinh hiếm muộn bằng đông y

nguyen-nhan-dan-den-vo-sinh-o-nam-gioi

Hệ thống sinh sản của nam giới làm việc như thế nào?

Đường sinh sản nam giới được tạo thành với tinh hoàn, một hệ thống ống dẫn và các tuyến khác mở vào các ống dẫn.

Các tinh hoàn là một cặp tuyến hình quả trứng mà nằm trong bìu bên cạnh các cơ sở của dương vật ở bên ngoài cơ thể.

Mỗi tinh hoàn bình thường là từ 15 đến 35 ml trong khối lượng ở nam giới trưởng thành. Các tinh hoàn cần thiết cho hệ thống sinh sản nam giới hoạt động bình thường. Các tinh hoàn có hai vai trò liên quan nhưng riêng biệt:

- Sản xuất tinh trùng

- Sản xuất các hormone sinh dục nam testosterone.

Nguyên nhân gây vô sinh nam là gì?

Vô sinh nam có thể được gây ra bởi các vấn đề có ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng hoặc quá trình vận chuyển tinh trùng. Với các kết quả của các xét nghiệm y tế, bác sĩ có thể có thể tìm thấy một nguyên nhân của vấn đề.

Nguyên nhân được biết về vô sinh nam có thể là:

Vấn đề sản xuất tinh trùng: Các nguyên nhân phổ biến nhất của vô sinh nam là do một vấn đề trong quá trình sản xuất tinh trùng trong tinh hoàn. Số lượng thấp của tinh trùng được sản xuất hoặc tinh trùng được thực hiện không làm việc đúng cách. Khoảng hai phần ba trong số những người đàn ông vô sinh có vấn đề về sản xuất tinh trùng.

Tắc nghẽn vận chuyển tinh trùng: Tắc nghẽn (thường được gọi là vật cản) trong các ống dẫn tinh trùng từ tinh hoàn đến dương vật có thể gây ra sự thiếu hoàn chỉnh của tinh trùng trong tinh dịch xuất tinh.

Đây là nguyên nhân phổ biến thứ hai của bệnh vô sinh nam và ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 5 người đàn ông vô sinh, kể cả những người đàn ông đã có một thắt ống dẫn tinh nhưng bây giờ muốn có thêm con.

Kháng thể tinh trùng: Ở một số người, các chất có trong tinh dịch hoặc máu được gọi là kháng thể tinh trùng có thể phát triển mà có thể làm giảm chuyển động của tinh trùng và trứng chặn ràng buộc (nơi tinh trùng bám vào trứng) như là cần thiết để thụ tinh.

Cứ khoảng 16 người đàn ông vô sinh có kháng thể tinh trùng.

Vấn đề tình dục: Những khó khăn khi giao hợp tình dục, chẳng hạn như sự cương cứng hoặc xuất tinh gặp vấn đề, cũng có thể ngăn chặn các cặp vợ chồng có thai. Tuy nhiên, vấn đề tình dục không phải là một nguyên nhân phổ biến của bệnh vô sinh.

Vấn đề nội tiết: Đôi khi tuyến yên không gửi thông điệp kích thích tố đến tinh hoàn. Điều này có thể gây ra cả hai mức độ testosterone thấp và một thất bại của tinh hoàn sản xuất tinh trùng.

Nguyên nhân nội tiết không phổ biến, và ảnh hưởng ít hơn một trong 100 người đàn ông vô sinh. Thật không may, các nhà khoa học y tế vẫn chưa hiểu tất cả các chi tiết của sản xuất tinh trùng và quá trình thụ tinh. Kết quả là, đối với nhiều người đàn ông với một vấn đề sản xuất tinh trùng, nguyên nhân có thể không được xác định.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm về các nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Nếu cần tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi tới đường dây nóng 01666 06 55 88 hoặc chat yahoo để được tư vấn trực tuyến.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp