Một số nguy cơ với sức khoẻ trong mùa hè

Tình trạng mất nước

Mùa hè cơ thể dễ mất đi một lượng lớn nước do các hoạt động và thời tiết nắng nóng, vì vậy nếu không bổ sung lượng nước cần thiết có thể khiến cơ thể bị mất nước. Các triệu chứng mất nước bao gồm đau đầu bất thường, chuột rút, hoa mắt, choáng váng thậm chí là ngất xỉu. Hãy uống đủ lượng nước cần thiết để tránh các mất nước và các phiền phức do mất nước gây ra.

nuoc-mua-he

Nóng rát vùng kín

Vấn đề này xuất hiện ở cả nữ giới lẫn nam giới. Tuy không quá nguy hiểm nhưng hiện tượng này lại gây ra nhiều phiền phức cho người gặp phải. Chứng nóng rát ở “vùng kín” xuất hiện chủ yếu do mặc quần áo ôm sát, uống ít nước và thời tiết nóng nực.

Để tránh gặp ở rắc rối ở "vùng kín", bạn nên tuân thủ nguyên tắc giữ cho "vùng kín" luôn khô thoáng, sạch sẽ bằng cách vệ sinh hằng ngày. Chị em càng cần chú ý giữ cho "vùng kín" khỏe mạnh trong những ngày "đèn đỏ".

Phát ban

Phát ban do nhiệt độ tăng không chỉ là chứng bệnh mùa hè của trẻ em mà ngay cả người trường thành cũng gặp phải. Biểu hiện ban đầu là một vài đốm nhỏ, từ từ lan rộng, có thể mưng mủ nếu giữ vệ sinh kém.

Bạn có thể tránh phát ban nhiệt bằng cách chọn quần áo thoáng mát, chất liệu cotton.

Say nắng

Say nắng có thể xảy ra khi bạn tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ quá cao, cơ thể không thích nghi kịp. Triệu chứng say nắng bao gồm đổ mồ hôi nặng, nhức đầu, buồn nôn hoặc ói mửa, yếu, ngất xỉu thậm chí có thể gây đột quỵ.

Ngộ độc thực phẩm

Một trong những nguy cơ sức khỏe mùa hè đối với tất cả mọi người là ngộ độc thực phẩm. Với nhiệt độ cao trong những tháng mùa hè, thực phẩm có thể bị hỏng rất nhanh.

Chị em có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm cao vì rất nhiều người có thói quen mang cơm đến chỗ làm để ăn trưa. Nếu thức ăn không được bảo quản tốt thì khi để đến trưa sẽ rất dễ bị hỏng, khi ăn sẽ gây ngộ độc. Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm là đau bụng, nôn ọe, mệt mỏi, buồn đi tiêu, kiệt sức, mất nước…

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp