Bệnh xuất tinh ngược dòng

Xuất tinh ngược dòng (retrograde ejaculation)là tình trạng thường gặp ở những người sau phẫu thuật điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Ở những người bình thường, khi xuất tinh, cổ bàng quang sẽ co thắt lại không cho tinh dịch trào ngược lên bàng quang. Sau quá trình phẫu thuật điều trị Phì đại tuyến tiền liệt, một số người sẽ bị tổn thương ở các cơ co thắt cổ bàng quang. Do cổ bàng quang không thể co thắt nên trong quá trình xuất tinh, tinh dịch thay vì đi xuống niệu đạo và ra ngoài thì lại tràn ngược lên bàng quang.

nguyen-nhan-xuat-tinh-nguoc

Xuất tinh ngược dòng

Xuất tinh ngược dòng khiến tinh dịch đi vào bàng quang hết, không có hoặc có rất ít tinh dịch ra ngoài. Do đó, những người bị xuất tinh ngược sé khó có con. Ngoài ra, xuất tinh ngược dòng không gây bất cứ ảnh hưởng nào khác tới sức khỏe cũng như khả năng chăn gối của nam giới ngoài việc khi lên đỉnh, cảm thấy đã xuất tinh nhưng không thấy hoặc thấy rất ít tinh dịch. Việc điều trị xuất tinh ngược dòng chỉ cần thiết khi người bệnh muốn có con.

Xuất tinh ngược dòng cũng có thể xuất phát từ các nguyên nhân khác như như: phẫu thuật vùng cổ bàng quang, chấn thương hoặc phẫu thuật vùng chậu, biến chứng thần kinh của bệnh tiểu đường và do tác dụng phụ của một số loại thuốc uống gây ra.

Điều trị bệnh xuất tinh ngược có thể sử dụng thuốc sẽ có tác dụng trong một số trường hợp. Những trường hợp không đáp ứng với thuốc cần phải lọc lấy tinh trùng trong nước tiểu và làm thụ tinh nhân tạo.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Thiên Tâm về chứng xuất tinh ngược dòng. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy gọi theo đường dây nóng 01666 06 5588 hoặc chat trực tuyến để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp