TRIỆU CHỨNG BỆNH MỤN RỘP SINH DỤC

bệnh lậuSau khi lây nhiễm virut HPV khoảng 4-5 ngày sau, bên ngoài bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện cảm giác nóng rát, xuất hiện các đám mụn, có thể thành 1 cụm hoặc nhiều cụm, sau đó sẽ phát triển thành mụn nước.

Vài ngày sau phát triển thành mụn mủ, vỡ ra sẽ bị viêm loét hoặc loét nông, thấy đau, sau đó đóng vảy, cả quá trình này khoảng 2-3 tuần.

Mụn rộp sinh dục ban đầu sẽ thấy khó chịu toàn thân, sốt nhẹ, đau đầu, còn có thể sưng hạch bạch huyết.

Bệnh mụn rộp sinh dục thường xuyên tái phát. Khi tái phát sẽ nhẹ hơn bệnh lúc đầu, tổn thương ít, không có các triệu chứng toàn thân.

Nam giới đồng tính có thể nhiễm virut HSV-2 ở hậu môn trực tràng. Biểu hiện lâm sàng là đau hậu môn trực tràng, táo bón, chất thải tăng nhiều, xung quanh hậu môn có thể bị loét, kiểm tra kết tràng xích ma có thể thấy niêm mạc đoạn dưới trực tràng sung huyết, chảy máu và loét.

bandoCÁC TRIỆU CHỨNG MỤN RỘP SINH DỤC Ở NAM GIỚI

- Nam giới mắc bệnh mụn rộp sinh dục lần đầu: từ lúc lây nhiễm đến khi phát bệnh khoảng 3-5 ngày, người bệnh sẽ thấy nóng rát, sau đó xuất hiện nốt ban đỏ. Sau đó, từ các nốt ban đỏ sẽ xuất hiện nhiều đám mụn và thấy ngứa, không lâu sau sẽ phát triển thành mụn nước. Vài ngày sau sẽ thành mụn mủ, sau khi vỡ ra có thể thành viêm loét, cuối cùng đóng vảy, cả quá trình này khoảng 15-20 ngày.

- Nam giới tái phát bệnh mụn rộp sinh dục: có khoảng 60% người mắc bệnh lần đầu sẽ tái phát trong 1 năm. Năm đầu tiên có thể tái phát vài lần, năm thứ hai dần giảm bớt, các triệu chứng sau khi tái phát sẽ nhẹ hơn, không bị sưng hạch bạch huyết, quá trình bệnh cũng ngắn hơn. Nguyên nhân dẫn đến tái phát thường là cảm cúm, sốt, bốc hỏa, kinh nguyệt, quan hệ tình dục nhiều, quá mệt mỏi, tiêu hóa kém và khí hậu khô... Khi tái phát, người bệnh sẽ thấy ngứa và nóng rát.

CÁC TRIỆU CHỨNG MỤN RỘP SINH DỤC Ở Nữ GIỚI

- Sau khi lây nhiễm khoảng 4-5 ngày, bộ phận sinh dục sẽ thấy nóng rát, xuất hiện các đám mụn, có thể thành 1 hoặc nhiều cụm, sau đó phát triển thành mụn nước, vài ngày sau thành mụn mủ. Sau khi vỡ ra sẽ thành viêm loét hoặc loét nông, thấy đau, cuối cùng sẽ đóng vảy. Cả quá trình bệnh khoảng 2-3 tuần.

- Bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới thường phát sinh ở môi nhỏ âm đạo, âm vật, cổ tử cung.... cũng có thể xuất hiện ở lỗ niệu đạo. Mắc bệnh lần đầu có thể thấy khó chịu toàn thân, sốt nhẹ, đau đầu, sưng hạch bạch huyết.

TÁC HẠI CỦA BỆNH

bando- Mụn rộp sinh dục thường gây ra các chứng viêm khác nhau: viêm nhiễm virus cục bộ có thể giảm hoặc biến mất trong một khoảng thời gian và phạm vi nhất định nhưng không có nghĩa là đã khỏi bệnh, rất có thể là bệnh đã chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính và đang phát triển đến các tầng sâu hơn.

- Lây nhiễm cho người thân: Khi có vợ hoặc chồng mắc bệnh thì khả năng nhiễm bệnh cho đối phương là 70%. Tỉ lệ lây nhiễm khi tiếp xúc gián tiếp vào các đồ dùng của người bệnh như: chăn gối, khăn mặt, bồn tắm, bồn cầu là khoảng 40%. Cần chú ý xứ lí đúng các và chú ý phòng bệnh để không lây nhiễm cho người thân và gia đình.

- Gây vô sinh: có thể ảnh hưởng đến sự hình thành tinh trùng, sức sống và khả năng di chuyển của tinh trùng ở nam giới, làm cho nam giới ít tinh trùng, tinh trùng yếu, tinh tử dị dạng, giảm khả năng sinh sản. Nữ giới sau khi lây nhiễm HSV có thể bị viêm bộ phận sinh dục, viêm âm đạo, trở ngại trong đời sống tình dục, làm giảm số lượng tinh trùng đi vào âm đạo và sức hoạt động của chúng. Hơn nữa viêm cổ tử cung và viêm nội mạc tử cung cũng gây bất lợi cho tinh trùng khi đi qua dịch nhầy cổ tử cung để đi lên trên. Nhiễm khuẩn virut trong tử cung, virut sẽ lây sang cho thai nhi qua nhau thai và có thể gây thai chết lưu.

GIỚI THIỆU VỀ KỸ THUẬT TIÊN TIẾN

1. Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch - Kỹ thuật tiên tiến chữa trị mụn rộp sinh dục

Hiện nay phòng khám đa khoa thiên tâm đã chữa trị khỏi thành công cho rất nhiều trường hợp người bệnh mụn rộp sinh dục tái phát bằng kỹ thuật tăng cường hệ thống miễn dịch. Sau quá trình quan sát tình hình của người bệnh, cho đến nay vẫn không có trường hợp nào tát phát. Kỹ thuật này được sự tín nhiệm và đánh giá cao của người bệnh

2. Liệu pháp tiêu dùng - Ngăn ngừa tái phát, điều trị toàn diện bệnh mụn rộp sinh dục

Điểm khó của việc chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục là làm tiêu diệt triệt để virut mà không để lại di chứng về sau. Phòng khám chúng tôi đã sử dụng liệu pháp dùng tiên tiến, tiêu diệt một cách hiệu quả các virut bệnh ản náu trong thần kinh

Tư vấn

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG DỄ MẮC BỆNH

ĐỐI TƯỢNG MẮC BỆNH 1

Bệnh lậu có thể lây nhiễm qua 2 con đường. Một là lây nhiễm qua con đường tình dục, chủ yếu lây nhiễm qua quan hệ tình dục hay các hành vi quan hệ tình dục khác. Hai là lây nhiễm không do quan hệ tình dục, trường hợp này tương đối hiếm gặp, chủ yếu do tiếp xúc với người bệnh nhiễm lậu cầu khuẩn.

ĐỐI TƯỢNG MẮC BỆNH 2

Bệnh lậu cấp tính ở nam giới biểu hiện ở các triệu chứng như: đi tiểu khó khăn và niệu đạo chảy mủ, lỗ niệu đạo sưng đỏ, ngứa và hơi đau, có tiết ra dịch nhầy trong và loãng, người mắc bệnh nặng sẽ bị sưng nhẹ dẫn đến tiểu khó. Sau 24 giờ, chỗ sưng đỏ sẽ lan đến đầu dương vật và phần niệu đạo, chất dịch niệu đạo tiết ra nhiều lên và chảy ra ngoài qua lỗ niệu đạo.

ĐỐI TƯỢNG MẮC BỆNH 3

Người mắc bệnh lậu cấp tính thường có các triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu nhiều lần, đi tiểu khó khăn… Và đồng thời lượng khí hư có mủ vàng tiết ra tăng lên, cảm thấy nóng rát ở vùng ngoài âm đạo.Kiểm tra: vùng ngoài âm đạo, cửa âm đạo và lỗ niệu đạo sung huyết, sưng đỏ.

ĐỐI TƯỢNG MẮC BỆNH 4

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết: Với biểu hiện trên, chúng tôi chẩn đoán là bệnh lậu. Bệnh lậu là căn bệnh lây nhiễm thường gặp, do lậu cầu khuẩn gây ra các chứng bệnh về hệ thống tiết niệu sinh dục. Chủ yếu lây nhiễm qua con đường tình dục, đồng thời cũng là căn bệnh có tỷ lệ người mắc bệnh cao nhất trong các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, đặc biệt là một vài các quốc gia ở châu Mỹ và Châu Phi.

PHƯƠNG PHÁP PHÒNG NGỪA

bando- Quan hệ tình dục sạch sẽ và lành mạnh, người bị bệnh mụn rộp sinh dục tuyệt đối không được quan hệ tình dục với bất cứ ai.

- Trong thời gian điều trị không được quan hệ tình dục, khi cần thiết, người bạn tình cũng phải đồng thời đi khám.

- Về việc chăm sóc các tổn thương cục bộ cần chú ý giữ sạch và khô ráo, tránh nhiễm khuẩn

- Sau khi chữa khỏi hoặc người bệnh đã tái phát cần chú ý phòng ngừa cảm cúm, sốc, mệt mỏi để giảm thiểu khả năng tái phát.

- Hiện nay không có phương pháp phòng ngừa đặc hiệu nào. Thực nghiệm chứng minh vacxin có thể tránh nguy cơ gây ung thư. Đồng thời nghiên cứu cũng chỉ ra, tiêm chủng vacxin tiêu diệt HSV hoặc vacxin làm giảm sức sống của virut đều có hiệu quả miễn dịch. Nhưng do tác dụng độc tính nên vẫn chưa được sử dụng chính thức