Những lưu ý về bệnh trĩ

Bệnh trĩ không trực tiếp gây ra nguy hiểm nhưng những hệ lụy của nó thì vô cùng khó lường. Vì thế, khi phát hiện ra bệnh trĩ, tốt nhất bạn nên đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để điều trị bệnh trĩ kịp thời. Dưới đây là một số lưu ý khi đi khám và chữa bệnh trĩ.

Những lưu ý về bệnh trĩ

Trước khi đi khám bệnh trĩ cần làm gì?

Trước khi đi khám bệnh trĩ, người bệnh nên chuẩn bị các câu trả lời về nguyên nhân, dấu hiệu, triệu chứng đi kèm của bệnh trĩ, để trả lời câu hỏi của các bác sĩ. Nếu có thể hãy tìm hiểu kĩ càng các câu hỏi liên quan mà bác sĩ có thể đặt ra, nhằm rút ngắn thời gian mà vẫn thu được nhiều thông tin về bệnh.

Khi phát hiện ra bệnh trĩ cần phải làm gì?

Khi phát hiện ra bệnh trĩ, tốt nhất bạn nên đi khám và điều trị ngay, không nên để bệnh kéo dài. Bệnh trĩ nếu được điều trị sớm, thời gian điều trị sẽ nhanh chóng hơn, chi phí điều trị bệnh cũng giảm hơn rất nhiều.

Bạn Nguyễn Thùy hỏi: Em đi khám bệnh trĩ thì được các bác sĩ chuẩn đoán là trĩ nội độ 2, các bác sĩ khuyên em nên đi làm phẫu thuật, tiểu phẫu. Xin hỏi có các phương pháp nào điều trị bệnh trĩ triệt để nhất?

Bác sĩ phụ khoa trả lời:

Hiện nay nhờ khoa học kỹ thuật tiến bộ, đã cho ra nhiều phương pháp điều trị bệnh, chữa trị bệnh trĩ khác nhau, như: thắt trĩ, cắt trĩ, HCPT, PPH, Logo... Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Do đó để đưa ra được một phương pháp, cách chữa trị bệnh trĩ triệt để và phù hợp nhất với bạn, các bác sĩ cần phải xác định nhiều yếu tố.

Trên đây là một số lưu ý về bệnh trĩ, nếu cần giải đáp, tìm kiếm thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 01666 06 55 66 để được giải đáp thêm.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp