Giải đáp thắc mắc cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Chữa bệnh trĩ như thế nào là một trong nhiều câu hỏi của không ít bệnh nhân bị trĩ hiện nay. Cũng chính bởi lý do này, mà thời gian gần đây, phòng khám nhận được khá nhiều vướng mắc có liên quan đến thắc mắc trên.

alt

Bạn Giang Nguyễn ở Hải Dương có gửi câu hỏi tới cho bác sĩ với nội dung như dưới: "Mình gặp phải căn bệnh trĩ đã nhiều năm nay, mình đã đi chữa bệnh trĩ nhiều nơi nhưng không đạt hiệu quả, vậy xin hỏi các bác sĩ cách chữa căn bệnh trĩ hiệu quả là như thế nào?".

Chuyên gia giải đáp:

Để hiểu được các cách chữa trị căn bệnh trĩ hiệu quả như mong muốn, trước hết người bị bệnh phải nắm được bệnh trĩ là gì, những nguồn gốc tạo ra bệnh trĩ.

Căn bệnh trĩ là một trong nhiều căn bệnh hay gặp tại Việt Nam hiện nay, ai cũng có khả năng mắc bệnh trĩ, người hay bị bệnh trĩ thường là người ít hoạt động, cao tuổi như: dân văn phòng, người cao tuổi, nữ giới có thai...

Căn bệnh trĩ có 2 dạng phổ biến bao gồm: tri ngoai và bệnh trĩ nội. Ngoài ra nếu bệnh nhân nhiễm phải cả 2 loại này thì được gọi là trĩ hỗn hợp, vì vậy không ít người nói rằng bệnh trĩ có 3 dạng cũng không sai.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh lòi dom thường là vì thói quen sinh hoạt, thói quen ăn uống (lười vận động, ngồi một chỗ), thói quen đi ngoài. Các thói quen không tốt này gây ra tăng áp lực lên hậu môn, làm những tĩnh mạch trĩ mắc phải giãn ra, lâu dần sẽ tạo thành những búi trĩ...

Muốn chữa trị bệnh trĩ đạt tác dụng tốt, người bị bệnh nên xác định được nguyên do dẫn đến căn bệnh trĩ, từ đó mới chọn các phương pháp chữa hiệu quả. Giải pháp điều trị căn bệnh trĩ đúng cách có nghĩa là phải triệt tiêu được các bũi trĩ, các tĩnh mạch ở trĩ trở về trạng thái bình thường, tức là độ bền thành tĩnh mạch được nâng cao, không còn hiện tượng căng giãn.

Những giải pháp chữa bệnh lòi dom thường gặp hiện giờ bao gồm: chích xơ, chiếu tia hồng ngoại, thắt trĩ, logon, HCPT, PHP...

Cũng liên quan đến thắc mắc này, có không ít người bệnh sau khi điều trị căn bệnh lòi dom, một thời gian sau căn bệnh lòi dom lại quay trở lại, căn nguyên là vì người bị bệnh không loại bỏ được những thói quen xấu trước kia. Để căn bệnh trĩ không tái phát, người căn bệnh nên tuân thủ tuyệt đối lời khuyên của những bác sĩ, loại bỏ những thói quen xấu trước đây.

Vừa rồi là giải đáp từ các chuyên gia ở cơ sở y tế Thiên Tâm về biện pháp điều trị căn bệnh trĩ tác dụng tốt, nếu còn vướng mắc cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ trực tiếp với các chuyên gia theo số điện thoại: 01666 06 55 66 để được giải đáp không mất phí.

Bài viết có sử dụng tài liệu gốc từ: nguyen nhan cua benh tri.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp