Bị bệnh trĩ nên ăn gì?

Bị bệnh trĩ nên ăn gì?Bị bệnh trĩ nên ăn gì? Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết: Y học chia bệnh trĩ thành 3 loại gồm trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ là một căn bệnh mãn tính do một hoặc nhiều đám rối tĩnh mạch mềm hình thành lên ở vùng màng nhầy của hậu môn và vùng cuối trực tràng hậu môn. Bệnh trĩ đa phát gây nhiều phiền toái cho sức khỏe người bệnh, bệnh trĩ tái phát đối với những người vừa mới điều trị xong lại càng tồi tệ hơn. Như vậy, bị bệnh trĩ nên ăn gì? Các chuyên gia cho rằng, cách điều trị bệnh trĩ tốt nhất là nên kết hợp chế độ ăn phù hợp. 

 

Bị bệnh trĩ nên ăn gì? Sau đây là những thực phẩm mà người bị trĩ không nên ăn:

Ớt và hạt tiêu

Gừng tươi: đây là loại gia vị thường xuyên được sử dụng tuy nhiên gừng có tính nóng vì vậy người bị trĩ không nên ăn.

Rau nhút: theo kinh nghiệm dân gian thì người bị trĩ cũng không nên ăn.

Mù tạt: còn được gọi là Brassica juncea, có tính cay, ấm

Rượu: thường được gọi là rượu shochu. Dù là người mắc bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại thì đều không nên uống những loại rượu mạnh


Thịt gà lôi: theo kinh nghiệm dân gian thì loại thịt này có rất nhiều chất béo vì vậy không nên ăn.

Bị bệnh trĩ nên ăn gì? Những thực phẩm người bị bệnh trĩ nên ăn:

1. Ăn những thực phẩm tốt cho tiêu hóa, thức ăn nhẹ

2. Để đi đại tiện được dễ dàng nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như: rau tươi, hoa quả, nấm trắng, rong biển.

3. Ăn thực phẩm nhuận tràng chẳng hạn như: lê, chuối, rau bina, mật ong, dầu mè, dầu thực vật và dầu động vật

4. Ăn thực phẩm có tính mát, chẳng hạn như: dưa chuột, mướp đắng, dưa, dưa hấu, củ sen, măng, cần tâ, rau diếp, rau muống, cà tím, mướp, nấm, thịt vịt, tránh thức ăn cay nóng dẫn đến đại tiện ra máu.

5. Điều trị thời gian dài không khỏi, chảy máu lâu dài thì với những người có thể chất yếu nên ăn những thực phẩm bổ dưỡng như nhãn, táo đỏ, hạt sen, hoa huệ tây, sữa, hạt vừng, mật ong, quả óc chó...

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về những thực phẩm nên ăn khi bị trĩ. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666 06 55 66  hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp