Thuốc chữa bệnh trĩ

Thuốc chữa bệnh trĩĐể điều trị bệnh trĩ ngoại có thể sử dụng những loại thuốc gì? Dùng thuốc thế nào là tốt?

Hiện nay có rất nhiều bệnh nhân trĩ ngoại thường xuyên sử dụng các loại thuốc có tính kích thích hay các loại kháng sinh để điều trị. Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm sử dụng thuốc không thể giải quyết được tận gốc vấn đề, thậm chí nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài còn gây ảnh hưởng đến cơ thể do một số tác dụng phụ của thuốc, nghiêm trọng có thể gây ra một số bệnh.

Gần đây phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã tiếp nhận một số trường hợp người bệnh do sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc hoặc không theo đơn của bác sĩ, khiến bệnh tình trở lên nặng hơn và gây khó khăn cho việc điều trị. Vì vậy để điều trị bệnh trĩ sử dụng thuốc thôi là chưa đủ mà còn cần lựa chọn các phương pháp tiểu phẫu phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân, từ đó mới đem lại được kết quả điều trị tốt nhất.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm trĩ ngoại nếu không gây đau đớn, không có các biểu hiện gì rõ ràng, phát triển chậm hoặc không phát triển trong thời gian dài thì không cần điều trị. Chỉ cần chú ý giữ cho việc đi đại tiện được diễn ra dễ dàng, tốt nhất là sau khi đi đại tiện và trước khi đi ngủ nên vệ sinh hậu môn bằng nước ấm. Đối với những triệu chứng của trĩ ngoại các chuyên gia khuyên bạn nên sớm điều trị, tránh để cho bệnh phát triển hơn. Trước mắt có thể chia làm 2 phương pháp điều trị trĩ ngoại: phương pháp truyền thống và phương pháp tiểu phẫu.

1.Phương pháp truyền thống: sử dụng các loại thuốc uống, thuốc bôi, thuốc xông hơi khử trùng… có thể làm giảm đau nhức và sưng nhưng không có tác dụng điều trị tận gốc.

2.Phương pháp tiểu phẫu: phương pháp tiểu phẫu trĩ ngoại là tách bỏ khối huyết trĩ ngoại, cắt bỏ mô liên kết trĩ ngoại, giãn tĩnh mạch trĩ ngoại, cắt bỏ viêm bên ngoài…

Trên là các phương pháp tách bỏ và cắt trĩ ngoại truyền thống, những phương pháp này thường gây rất nhiêu đau đớn cho người bệnh, làm ảnh hưởng đến miếng đệm hậu môn, dễ tái phát sau tiểu phẫu, vì vậy các chuyên gia phòng khám đa khoa thiên tâm khuyên bạn nên chọn lựa kĩ thuật xâm lấn tối thiểu để điều trị.

Điều trị trĩ ngoại bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT:

Nguyên lí hoạt động của kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của mỹ là sử dụng điện dung tần số cao sản sinh ra từ trường nhiệt, sử dụng các máy móc có tần số dao động cao, điện cực trị liệu được thiết kế và thử nghiệm. Thời gian điều trị ngắn, đảm bảo các búi trĩ bị hoại tử, bị khô và thoát ra, đạt kết quả điều trị như ý muốn.

Theo các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT còn có thể được sử dụng cho một số bệnh khác, cần nhằm đúng mục đích điều trị, kĩ thuật này thường để lại vết thương rất nhỏ trên cơ thể người bệnh và được sử dụng rộng dãi. Có thể dùng để điều trị: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, hẹp hậu môn, sa trực tràng…

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về bệnh trĩ. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06 55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp