Các cách phòng bệnh trĩ

Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết các Các cách phòng bệnh trĩ như sau :

1.Cần phòng ngừa táo bón và ỉa chảy, tích cực điều trị các bệnh trực tràng mãn tính ví dụ như đau nhức ở hậu môn.

2.Luyện tập thói quen đại tiện thường xuyên và vào một thời điểm cố định, tuyệt đối tránh dồn sức rặn khi đại tiện, để không làm rối loại đồng hồ sinh học, khi đi đại tiện cần tập trung tinh thần không nên xem các loại sách báo, thời gian đại tiện càng ngắn càng tốt. Ngồi xổm quá lâu khi đại tiện dễ khiến trĩ lòi ra.

3. Nên ăn những thức ăn thanh đạm như các loại ngũ cốc, các loại hoa quả, tránh ăn những thức ăn cay nóng và không hợp vệ sinh.

4. Giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ, tốt nhất là sau khi đại tiện nên vệ sinh hậu môn bằng nước ấm. Nên dùng những loại giấy mềm để chùi và thay quần lót thường xuyên.

5. Tăng cường rèn luyện thể chất: nghỉ ngơi giữ chừng khi làm việc, tham gia chạy bộ, đánh bóng, đi bộ thường xuyên… Những người thường xuyên ngồi lâu, đứng quá lâu hay đi bộ quá lâu nên thay đổi tiết tấu trong công việc và cuộc sống. Hằng ngày tập luyện cơ hậu môn vài lần có thể phòng bệnh trĩ.

Các cách phòng bệnh trĩ

Cách phương pháp điều trị:

1.Điều trị trĩ thời kì đầu: rất đơn giản và không hề gây đau đớn, có thể không dùng thuốc, không tiêm, không cần tiểu phẫu. Chỉ cần bạn được bác sĩ chuẩn đoán sớm và bôi một số loại thuốc đặc trị là có thể chữa khỏi.

2.Đối với những người có những triệu chứng đau nhức điển hình, bị ra máu hay có dị vật thoát ra ngoài thì cần đến gặp bác sĩ để chuẩn đoán và điều trị sớm.
Những phương pháp thường dùng:

- Uống thuốc

- Dùng thuốc bôi ngoài

- Phương pháp sơ hóa

- Phương pháp thắt búi trĩ

- Phương pháp cắt bỏ

- Phương pháp điện hóa học

- Phương pháp điện đốt

- Phương pháp kích quang

- thủ thuật xâm lấn tối thiểu

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi về bệnh trĩ. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp lịch khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.06 55.66 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp