Trong thời gian chữa bệnh lậu có thể quan hệ tình dục không?

Chào bác sĩ, em là nam giới. Cách đây khoảng 1 tuần em có quan hệ với gái mại dâm trong tình trạng say rượu nên hình như em không đeo bao cao su. Em bắt đầu có các biểu hiện như đi tiểu buốt, tiểu ra cả mủ. Đây có phải là Triệu chứng bệnh lậu không thưa bác sĩ? Bệnh lậu hiện nay có thể chữa khỏi hoàn toàn được không? trong thời gian chữa bệnh lậu thì có thể quan hệ tình dục (có mang bao cao su) hay không thưa bác sĩ?

Trong-thoi-gian-chua-benh-lau-co-the-quan-he-tinh-duc-khong

Chào bạn, các dấu hiệu bạn mô tả chính là triệu chứng bệnh lậu. Tuy nhiên, để khẳng định chính xác có đúng bạn đã mắc bệnh lậu hay không thì cần phải khám và làm các xét nghiệm cần thiết.

Bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi hẳn nếu được phát hiện sớm, được điều trị đầy đủ, đúng phương pháp vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn cũng không được chủ quan bởi lậu là một bệnh rất nguy hiểm với khả năng lây nhiễm rất cao, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính, khi đó thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn rất nhiều. Bạn cũng tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị, việc chọn lựa loại thuốc điều trị phải được bác sĩ chỉ định dựa trên kết quả thăm khám, các xét nghiệm, kháng sinh đồ... trường hợp bạn tự ý dùng thuốc có thể khiến cho vi khuẩn trở nên kháng thuốc, gây rất nhiều khó khăn cho quá trình điều trị.

Trong quá trình điều trị bệnh lậu, bạn không được quan hệ tình dục bởi bệnh có thể lây truyền cho người khác dẫn tới lây nhiễm qua lại. Những người có tiếp xúc sinh lý với bạn (vợ/bạn gái...) cũng cần được điều trị. Sau khi bạn đã hoàn thành phác đồ điều trị, bệnh đã khỏi hoàn toàn thì có thể quan hệ bình thường trở lại.

Ngoài ra, các chuyên gia Nam khoa cũng khuyên bạn: Trong thời gian chữa bệnh, bệnh nhân cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ăn nhiều hoa quả, tránh những thực phẩm cay nóng, có chất kích thích. Việc nâng cao sức đề kháng là rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh lậu.

Bạn cũng nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không nên làm việc quá sức, không thức đêm, bạn có thể luyện tập môn thể thao nhẹ nhàng để nâng cao sức đề kháng của cơ thể và tạo tâm lý thoải mái.

Nếu còn thắc mắc, bạn hãy gọi điện thoại đến số máy đường dây nóng 01666 06 5588 để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp
online left