Bệnh lậu mãn tính và cấp tính

Bệnh lậu nguyên nhân trực tiếp là quan hệ tình dục, chiếm khoảng hơn 90%, còn lại khoảng dưới 10% qua các đường khác thường là: trẻ sơ sinh bị viêm kết mạc mắt do lậu qua âm đạo người mẹ bị lậu.

benh-lau-man-tinh-va-cap-tinh

Dấu hiệu bệnh lậu chia làm hai giai đoạn: giai đoạn lậu cấp tính và giai đoạn lậu mãn tính.

Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính
 
Sau thời gian ủ bệnh sau khi bị lây nhiễm 3-5 ngày, người bệnh có  những triệu chứng cấp tính như tiểu rắt, đau buốt, tiểu ra mủ vàng đặc ở niệu đạo, có thể sốt, nổi hạch bẹn…

Bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính

Nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng, sau 1-2 tháng, bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính với rất ít triệu chứng như tiểu chỉ hơi gắt nhẹ, buổi sáng có ít dịch đục tiết ra niệu đạo.

Giai đoạn mãn tính là giai đoạn gây nhiều biến chứng sang các bệnh khác  như hẹp niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn - tinh hoàn, vô sinh…

Đặc biệt lưu ý, việc chẩn đoán và điều trị bệnh lậu giai đoạn mãn tính khó khăn hơn nhiều so với giai đoạn cấp tính. Vì vậy, nếu có bất cứ triệu chứng gì của bệnh lậu, vấn đề quan trọng là đi khám ngay để được chẩn đoán sớm và điều trị đúng phác đồ, từ đó điều trị dứt điểm và tránh biến chứng.

Phòng khám Đa Khoa Thiên Tâm chúng tôi - với kinh nghiệm và phương pháp điều trị mới có hiệu quả ngay từ ngày đầu dùng thuốc người bệnh sẽ không thấy dịch mủ chảy ra, có thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn gây bệnh lậu một cách nhanh chóng.

Đặc biệt với những bệnh nhân mắc bệnh lậu đã chữa lâu không khỏi, hay tái phát nhiều lần cũng đạt được hiệu quả ổn định, khỏi bệnh tận gốc, đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng để bệnh không bị tái phát.

Ưu điểm của phương pháp điều trị bệnh lậu của phòng khám chúng tôi đó là bệnh nhân không cần nằm viện, không ảnh hưởng tới công việc và học tập, bệnh khỏi được tận gốc không tái phát.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp
online left