Mắc giang mai khi mang thai có lây nhiễm sang em bé không?

Chào các bác sĩ của Phòng Khám tôi đang mang thai tháng thứ 3 nhưng gần đây tôi phát hiện ra mình mắc Bệnh giang mai hiện giờ tôi đang rất lo lắng không biết liệu có lây nhiễm sang em bé không? Xin các bác sĩ tư vấn giúp em. (Bạn H 23 tuổi - HP)

mac-giang-mai-khi-dang-mang-thai-co-lay-truyen-khong

Xem thêm: Triệu chứng bệnh giang mai là gì?

Chào bạn H! Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục có nguy hại lớn nhất trước khi phát hiện ra bệnh AIDS. Bệnh giang mai lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn

Ngoài ra bệnh giang mai còn lây truyền qua các con đường khác như từ mẹ sang con, khi trẻ sinh ra nếu mắc bệnh giang mai thì đó gọi là bệnh giang mai bẩm sinh. Khi bà mẹ mang thai sẽ lây truyền bệnh cho con qua nhau thai nhưng đây không được coi là di truyền. Bởi vì nhiễm sắc thể và gen di truyền của mẹ không hề mang thông tin của xoắn khuẩn giang mai và như vậy đương nhiên sẽ không di truyền cho đời sau.

Lời khuyên của các bác sĩ: Khi bạn mắc bệnh giang mai cần đi khám và Điều trị bệnh giang mai dứt điểm rồi mới nên nghĩ tới việc kết hôn và sinh con. Khi bà mẹ mang thai mắc bệnh giang cần được sự tư vấn của bác sĩ hạn chế tối đa việc sảy thai, đẻ non, thai lưu.

Trên đây là những giới thiệu các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm về tính di truyền của Bệnh giang mai. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm bạn có thể gọi theo đường dây tư vấn 01666 06 5588 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp
online left