Bệnh giang mai: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bạn thắc mắc nguyên nhân gây bệnh giang mai và muốn biết cách phòng bệnh? Các chuyên gia Phòng Khám Thiên Tâm sẽ giải thích nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh giang mai cho bạn.

nguyen-nhan-benh-giang-mai

Quan hệ tình dục không an toàn:

Chiếm hơn 95% nguyên nhân gây bệnh. Những bệnh nhân sau khi mắc bệnh khoảng 1 năm thì trên bề mặt da hoặc niêm mạc bị tổn thương có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai, thời gian này bệnh rất dễ lây truyền cho đối phương qua quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh để càng lâu thì tính lây truyền càng giảm.

Lây truyền từ mẹ sang thai nhi

Những phụ nữ trong thời kỳ thai nghén mắc bệnh giang mai thì xoắn khuẩn giang mai có thể thông qua nhau thai và tĩnh mạch rốn lây truyền cho thai nhi, gây viêm tử cung, thường xảy ra đối phụ nữ mang thai sau 4 tháng.

Các nguyên nhân ít gặp như hôn, bú sữa

Nước bọt, tinh dịch, sữa của bệnh nhân mắc bệnh giang mai cũng có khả năng lây truyền nhất định.

Phòng ngừa bệnh Giang Mai

Các chuyên gian của Phòng Khám Thiên Tâm khuyên bạn như sau: Hiện nay vẫn chưa vắc xin phòng bệnh hiệu quả. Vì vậy, để bảo vệ bản thân thì không nên quan hệ tình dục không an toàn, không tiếp xúc vật lý trực tiếp với một người bị bệnh để tránh lây truyền bệnh giang mai, có thể sử dụng bao cao su đúng cách, tuy nhiên vẫn có thể không hoàn toàn an toàn. Giang mai không lây qua nhà vệ sinh, các hoạt động hàng ngày, bồn tắm, hay dụng cụ ăn uống hoặc quần áo.

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp
online left