Bệnh Phụ Khoa

u nang buồng trứng

Nổi bật · Started by thu thủy (Khách)
on Thứ hai, Tháng 6 10 2013, 08:23 AM ·

cháu năm nay 21 tuổi, cách đây 3 ngày cháu có đi khám phụ khoa thì bác sĩ bảo cháu có 1 u nang buồng trứng phải, nhưng đang còn bé và cần phải theo dõi. Vậy các bác sĩ tư vấn giúp cháu là thời điểm nào cháu có thể đi khám lại và phương pháp điều trị như thê nào và chi phí là bao nhiêu. Hiện cháu đang là sinh viên phải đi học cả ngày và vần đề tài chính cũng hạn hẹp. Cảm ơn các bác sĩ đã tư vấn giúp cháu ạ!cháu xin chân thành cảm ơn.

Không có từ khóa nào trong bài viết này
1 đáp ứng
 • Replied by Phòng Khám Thiên Tâm on Thứ ba, Tháng 6 18 2013, 05:14 PM
  Chào bạn!
  Phòng khám Thiên Tâm
  Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
  -U nang buồng trứng là tên thường gọi để chỉ một khối phát triển bất thường trên buồng trứng. Khối này có thể là tổ chức (mô) mới khác với tổ chức buồng trứng bình thường, hay là sự tích tụ dịch tạo thành một nang trên buồng trứng.
  -Có hai loại U nang: U nang cơ năng và U nang thưc thể
  +U nang cơ năng:do hoạt động nội tiết của cơ thể. U này sẽ tự mất sau 3-6 vòng kinh
  +U nang thực thể là những nang hình thành do sự bất thường về cấu trúc giải phẫu của buồng trứng. U này thì gây ra nhiều biến chứng có thể gây xoắn cuống nang gây vỡ nang hoặc hoại tử
  -Thời gian kiểm tra u nang tốt nhất sau hết kinh khoảng 3-5 ngày
  -Phương pháp điều trị
  +u nang cơ năn kích thước <6 cm thì có thể theo dõi thêm 3-6 chu kỳ nếu nang này phát triển to lên thì có thể tiểu phẫu bóc tách cắt bỏ khối u.
  +U nang thực thể:Tùy theo kích thước và tính chất khối u cũng như nguyện vọng sinh đẻ của bệnh nhân mà chọn phương pháp phẫu thuật triệt để cắt bỏ toàn bộ khối u và buồng trứng bên bệnh hay chỉ bóc tách khối u để lại phần buồng trứng lành, mặc dù bóc tách khối u có thể làm tăng nguy cơ tái phát u nang buồng trứng.
  -Về chi phí, tùy theo tình trạng nặng nhẹ của từng bệnh nhân mà phương pháp điều trị và chi phí cũng sẽ khác nhau. Khi bạn đến khám sau khi kiểm tra và chẩn đoán Bác sỹ sẽ thông báo chi phí để bạn chuẩn bị.
  -Hiên tại Phòng khám đang có ưu đãi miễn phí phí khám và giảm gia 30% phí điều trị và tiểu phẫu nếu bạn đăng ký trước bạn ạ
  - Bạn có thể đến phòng khám để kiểm tra và được bác sỹ tư vấn cụ thể ạ.
  -Trước khi qua bạn có thể đăng ký trước qua số điện thoại của phòng khám: 01666.06.55.88 . để được hưởng ưu đãi của phòng khám.
  Cảm ơn bạn đã tín nhiệm Thiên Tâm! Chúc bạn khỏe mạnh và hạnh phúc ạ .

Thêm trả lời Trả lời của bạn

Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi đáp